อัตราแลกเปลี่ยน - ดอลลาร์แตะระดับสูงสุดในรอบ 4 เดือนเมื่อเทียบกับเยนโดยได้แรงหนุนจากอัตราผลตอบแทนสหรัฐที่เพิ่มขึ้น

19
05月

* ดอลลาร์แตะระดับสูงสุดในรอบ 4 เดือนเมื่อเทียบกับเงินเยน

* อัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐ 10 ปีแตะระดับสูงสุด 7 ปี (อัปเดตราคาเพิ่มความคิดเห็น)

โดย Masayuki Kitano

สิงคโปร์, วันที่ 18 พ.ค. (Reuters) - ดอลลำร์แข็งค่ำเมื่อเทียบกับเงินเยนเมื่อวันศุกร์และตั้งค่าสูงสุดในรอบ 4 เดือนหนุนโดยอัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐฯที่เพิ่มขึ้นต่อเนื่องซึ่งแสดงให้เห็นภาพรวมเศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุดในโลก การเดินป่า

อัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐ 10 ปีแตะระดับสูงสุดที่ 3.128% ในการซื้อขายช่วงเช้าของวันศุกร์ซึ่งสูงที่สุดในรอบเกือบเจ็ดปี

อัตราผลตอบแทนพันธบัตรอายุ 10 ปีของสหรัฐปรับตัวสูงขึ้นประมาณ 15 คะแนนในสัปดาห์นี้ซึ่งเป็นอัตราที่สูงที่สุดในรอบ 3 สัปดาห์

อัตราผลตอบแทนที่เพิ่มขึ้นสะท้อนถึงการมองโลกในแง่ดีอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับเศรษฐกิจสหรัฐและความคาดหวังของแรงกดดันด้านราคาที่เพิ่มสูงขึ้นซึ่งเป็นการตอกย้ำความคาดหวังว่าเฟดจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีกอย่างน้อยสองครั้งในปีนี้

“ การเคลื่อนไหวในอัตราผลตอบแทนสหรัฐยังคงเป็นจุดสนใจ หากพวกเขาเพิ่มขึ้นอีกดอลลาร์สามารถสร้างความแข็งแกร่งด้านหลังและดึงเงินดอลลาร์ที่สูงขึ้นเมื่อเทียบกับเงินเยน "Shinichiro Kadota นักยุทธศาสตร์อาวุโสที่บาร์เคลย์ในโตเกียวกล่าว

ค่าเงินดอลลาร์แตะระดับสูงสุดที่ 111.005 เยนซึ่งเป็นระดับที่แข็งแกร่งที่สุดนับตั้งแต่วันที่ 23 ม.ค. และมีการเปลี่ยนมือครั้งล่าสุดที่ระดับ 110.92 เยนเพิ่มขึ้น 0.1% ในวันนี้

ดัชนีดอลลาร์เทียบกับตะกร้าสกุลเงินหลักหกสกุลอยู่ที่ 93.467 โดยซื้อขายในระดับสูงสุดในรอบ 5 เดือนที่ 93.632 ที่กำหนดเมื่อต้นสัปดาห์นี้

เงินยูโรแข็งค่าขึ้น 0.1% มาอยู่ที่ $ 1.1806 เมื่อวันพุธที่ผ่านมาราคาต่ำสุดในรอบ 5 เดือนที่ 1.1763 ดอลลาร์เนื่องจากได้รับแรงกดดันจากความกังวลเกี่ยวกับความต้องการของพรรคประชานิยมซึ่งมีแนวโน้มว่าจะจัดตั้งรัฐบาลชุดต่อไปของอิตาลี

ตลาดอิตาลีได้รับการปล่อยตัวเมื่อวันพุธที่ผ่านมาโดยร่างเอกสารแสดงความร่วมมือเพื่อขอให้ธนาคารกลางยุโรปให้อภัยหนี้ 250,000 ล้านยูโรและสร้างกระบวนการเพื่ออนุญาตให้ประเทศต่างๆออกจากยูโร

แต่ตลาดอิตาลีในวงกว้างขึ้นดีขึ้นในวันพฤหัสบดีเนื่องจากนักลงทุนได้รับผลกระทบในวงกว้างต่อเสถียรภาพทางการเมืองของยูโรโซนและตั้งคำถามว่าพรรคการเมืองอิตาลีจะทำตามแผนดังกล่าวจริงหรือไม่

ในวันพฤหัสบดีลีกขวาสุดและขบวนการระดับ 5 ดาวตกลงพื้นฐานสำหรับข้อตกลงการปกครองที่จะลดภาษีและเพิ่มการใช้จ่ายด้านสวัสดิการ

แหล่งข่าวระดับ 5 ดาวกล่าวว่าโปรแกรมนี้ไม่มีการอ้างอิงถึงทางออกที่เป็นไปได้จากเงินยูโร

เงินยูโรอ่อนค่าลงหกเซนต์จากมากกว่า $ 1.24 ในเวลาประมาณหนึ่งเดือนหลังจากที่ดอลลาร์พุ่งขึ้น นักลงทุนกำลังเดิมพันอัตราดอกเบี้ยของสหรัฐจะต้องเพิ่มขึ้นอีกในขณะที่ธนาคารกลางอื่น ๆ กำลังเลื่อนการคุมเข้มทางการเงิน

ที่ได้บังคับให้นักลงทุนที่เข้ารับตำแหน่งใหญ่เมื่อเทียบกับเงินดอลลาร์ที่คาดว่าจะลดลงในปี 2018 ที่จะผ่อนคลายและครอบคลุมตำแหน่งของพวกเขาผลักดันดอลลาร์ที่สูงขึ้น

เงินดอลลาร์อาจแข็งค่าต่อเนื่องเมื่อเทียบกับเงินเยนและยูโรในระยะเวลาอันใกล้นี้โดยข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐกำลังมองหาจังหวะที่ดีขึ้นเมื่อเทียบกับตัวชี้วัดล่าสุดของยูโรโซนและญี่ปุ่น Tan Teck Leng นักวิเคราะห์ฟอเร็กซ์ของ UBS Wealth Management กล่าว ในสิงคโปร์

นายตันกล่าวว่าเพื่อให้การชุมนุมของดอลล่าสูญเสียโมเมนตัมและเริ่มกลับตัวจำเป็นต้องมีการปรับปรุงในยูโรโซนและข้อมูลเศรษฐกิจญี่ปุ่น

“ เราต้องการข้อมูลในยุโรปในญี่ปุ่นเพื่อกู้คืนเนื่องจากในปีที่ผ่านมาความผิดหวังของข้อมูลเกิดขึ้นในยุโรปและญี่ปุ่น แต่ในสหรัฐอเมริกามันเป็นภาพที่แตกต่างกันดังนั้นจึงมีความแตกต่าง” ตันกล่าว

สกุลเงินในตลาดเกิดใหม่ส่วนใหญ่ยังคงร่วงลงเมื่อเทียบกับดอลลาร์

รูเปียห์อินโดนีเซียอ่อนตัวลงร้อยละครึ่งมาอยู่ที่ 14,115 ซึ่งต่ำที่สุดในรอบกว่า 2-1 / 2 ปีและยักยอกการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางเมื่อปลายวันพฤหัสบดี (รายงานโดย Masayuki Kitano Editing โดย Eric Meijer และ Kim Coghill)

มาตรฐานของเรา: