ผู้ประกอบการท่อส่งน้ำมันในอเมริกาเหนือปรับโครงสร้างหลังการเปลี่ยนแปลงภาษี

19
05月

(Reuters) - ผู้ประกอบการท่อ Enbridge Inc ( ), Williams Cos ( ) และ Cheniere Energy Inc ( ) กล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีว่าพวกเขาจะทำการปรับโครงสร้างหลังจากการเปลี่ยนแปลงกฎของสหรัฐฯ ควบคุมโดย บริษัท เหล่านั้น

รูปถ่าย: Enbridge Tower บน Jasper Avenue ใน Edmonton 4 สิงหาคม 2555 REUTERS / Dan Riedlhuber

วิลเลียมส์กล่าวว่าจะซื้อหน่วยสามัญทั้งหมดของหุ้นส่วน จำกัด หลัก (MLP) วิลเลียมส์พันธมิตร WPZ.N ในการจัดการมูลค่า $ 10.5 พันล้าน

Enbridge กล่าวว่าจะซื้อหน่วยงานอิสระรวมถึง Spectra Energy Partners SEP.N และ Enbridge Energy Partners EEP.N รวมถึงสินทรัพย์ไปป์ไลน์และนำมาใช้แล้วภายใต้นิติบุคคลเดียวที่จดทะเบียนในราคา 11.4 พันล้านดอลลาร์ (8.94 พันล้านดอลลาร์)

Cheniere กล่าวว่าจะซื้อหุ้นที่ไม่ได้ถืออยู่ใน Cheniere Partners Holdings CQH.N ประมาณ 6.54 พันล้านเหรียญ

MLPs เป็นโครงสร้างองค์กรที่ได้รับการยกเว้นภาษีซึ่งจ่ายผลกำไรให้กับนักลงทุนในรูปแบบการจ่ายเงินปันผล

ในปี 2559 ศาลอุทธรณ์ของสหรัฐอเมริกาวินิจฉัยว่าหน่วยงานกำกับดูแลพลังงานอนุญาตให้ บริษัท เหล่านี้ได้รับประโยชน์จากการ“ คืนภาษี” สองเท่า

ในเดือนมีนาคมคณะกรรมการกำกับดูแลด้านพลังงานของรัฐบาลกลางสหรัฐ (FERC) กล่าวว่า บริษัท ซึ่งส่วนใหญ่เป็น บริษัท ท่อส่งน้ำมันและก๊าซธรรมชาติจะไม่ได้รับอนุญาตให้กู้ค่าเผื่อภาษีเงินได้อีกต่อไปซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของค่าธรรมเนียมที่พวกเขาเรียกเก็บจากผู้ขนส่งภายใต้ โครงสร้างอัตรา

“ ฉันคาดว่าพวกเขาจะถูกรีดในแบบเดียวกัน หากปฏิกิริยาต่อ Enbridge แข็งแกร่งขึ้นคุณอาจเห็นว่า TransCanada ทำสิ่งเดียวกัน แต่มันก็ไม่ได้เป็นสิ่งสำคัญสำหรับพวกเขา” Ryan Bushell ประธานและผู้จัดการพอร์ตการลงทุนของ Newhaven Asset Management กล่าว

การทำธุรกรรมดังกล่าวจะไม่ส่งผลกระทบต่อแนวโน้มทางการเงินในระยะเวลา 3 ปีของ Enbridge

“ ภายใต้นโยบายภาษี FERC ที่เพิ่งเปลี่ยนใหม่การถือครองท่อระหว่างรัฐบางแห่งในโครงสร้าง MLP นั้นไม่เอื้ออำนวยอย่างมากต่อผู้ถือหน่วยลงทุนและไม่มีข้อได้เปรียบอีกต่อไป” Enbridge กล่าว

บริษัท ที่ตั้งอยู่ในคาลการีซึ่งพยายามที่จะหล่อหลอมตัวเองเป็นสาธารณูปโภคทางท่อได้รับแรงกดดันในการขายสินทรัพย์ที่ไม่ใช่ธุรกิจหลักและลดหนี้มากกว่า 60,000 ล้านดอลลาร์ ณ วันที่ 31 ธันวาคม

“ นี่เป็นขั้นตอนแรกของคณะกรรมการที่จะควบคุมและดำเนินการเพื่อทำให้ บริษัท อยู่ในสถานะที่ดี” บุชเชลกล่าว

บริษัท ได้รับภาระหนี้จากการยึดครอง Spectra Energy ในสหรัฐฯเมื่อปีที่แล้ว เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาขายสินทรัพย์บางส่วนมูลค่า 2.5 พันล้านเหรียญสหรัฐ

นักวิเคราะห์จาก Tudor Pickering และ Holt กล่าวว่าการขึ้น Spectra จะช่วยให้ Enbridge ลดผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงภาษีได้ถึง 21% เมื่อเทียบกับผลประโยชน์เป็นศูนย์เปอร์เซ็นต์หากสินทรัพย์ระยะยาวถูกจัดขึ้นในโครงสร้าง MLP นักวิเคราะห์จาก Tudor Pickering และ Holt กล่าว

($ 1 = 1.2753 ดอลลาร์แคนาดา)

รายงานโดย Anirban Paul และ Akshara P ใน Bengaluru; เรียบเรียงโดย Arun Koyyur และ Saumyadeb Chakrabarty

มาตรฐานของเรา: