ฟอเร็กซ์ - ออสซี่พุ่งขึ้นตามข้อมูลเงินเฟ้อ; ดริฟท์ยูโร

19
05月

* เงินยูโรเข้าสู่ระบบโดยการเดิมพัน c.bank อย่างระมัดระวัง, ตัวเลือกการหมดอายุ

* ค่าเงินจีนพุ่งขึ้นสูงสุดในรอบ 6 เดือน

* กราฟฟิค: อัตราแลกเปลี่ยนโลกในปี 2019

โดย Saikat Chatterjee

เงินดอลลาร์ออสเตรเลียปรับตัวสูงขึ้นกว่าครึ่งเมื่อเทียบกับดอลลาร์ที่อ่อนค่าลงในวันพุธเนื่องจากข้อมูลเงินเฟ้อสูงกว่าการคาดการณ์ส่งผลให้นักเก็งกำไรบางส่วนคลายสถานะสั้นก่อนที่จีนจะเจรจาการค้ากับจีนในสัปดาห์นี้

ราคาผู้บริโภคของออสเตรเลียพุ่งขึ้น 0.5% ในไตรมาสเดือน ธ . ค. ซึ่งสูงกว่าที่คาดการณ์ไว้ว่าจะเพิ่มขึ้น 0.4% สิ่งนี้ทำให้นักเก็งกำไรคลายการเดิมพันบางส่วนจากการลดอัตราดอกเบี้ยในปีนี้

มานูเอลโอลิวี่นักยุทธศาสตร์สกุลเงินของ Credit Agricole ในกรุงลอนดอนกล่าวว่า“ ในโครงการขนาดใหญ่กว่าเดิมข้อมูลดังกล่าวทำให้เกิดความมั่นคงในการคาดการณ์อัตราดอกเบี้ยซึ่งช่วยให้ออสซี่” มานูเอลโอลิเวอร์กล่าว

ออสซี่เพิ่มขึ้นมากถึง 0.63% เมื่อเทียบกับสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐเป็น 0.7201 ดอลลาร์หลังจากที่ต้องดิ้นรนเกือบตลอดทั้งเดือน

ขณะนี้ฟิวเจอร์สบ่งบอกถึงความน่าจะเป็น 52% ของการปรับลดหนึ่งในสี่จุดในอัตราเงินสด 1.5% ภายในสิ้นปีนี้เทียบกับ 70% ก่อนข้อมูล

ข้อมูลการวางตำแหน่งของ Morgan Stanley แสดงให้เห็นว่าสถานะสุทธิของเงินดอลลาร์ออสเตรเลียเป็นกลาง

ที่อื่นสกุลเงินยังคงอยู่ในช่วงที่ค่าเงินยูโรอยู่ในระดับแคบ ๆ อยู่ที่ระดับ 1.14 ดอลลาร์ก่อนที่ตัวเลือกขนาดใหญ่จะหมดอายุในสัปดาห์นี้และเนื่องจากธนาคารกลางสหรัฐและธนาคารกลางยุโรป (อีซีบี) ประกาศเตือนเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

ตลาดคาดการณ์อย่างกว้างขวางว่าเฟดจะคงอัตราดอกเบี้ยไว้ในปี 2562 ในขณะที่ ECB ไม่น่าจะกระชับนโยบายจนถึงสิ้นปี

Antje Praefcke นักยุทธศาสตร์สกุลเงินของคอมเมิร์ซแบงก์ซึ่งตั้งอยู่ในแฟรงค์เฟิร์ตกล่าวว่า“ การคาดการณ์สามเดือนสำหรับยูโร / ดอลลาร์อยู่ระหว่างระดับ 1.14- $ 1.16 เนื่องจากเราไม่คาดหวังการเปลี่ยนแปลงจากทั้งสองธนาคารกลางที่สำคัญ

สกุลเงินเดียวยังคงทรงตัวเมื่อเทียบกับดอลลาร์ที่ 1.1433 ดอลลาร์ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากระดับสูงสุดในรอบสามเดือนที่ 1.1570 ดอลลาร์ที่แตะระดับต้นเดือนนี้

การรักษาค่าเงินยูโรไว้ในช่วงแคบ ๆ เป็นตำแหน่งที่มีขนาดใหญ่มูลค่า 6 พันล้านเหรียญสหรัฐระหว่าง 1.14-1.15 ดอลลาร์ซึ่งจะหมดอายุในสัปดาห์นี้ตามข้อมูลของ Refinitiv ผู้ค้ากล่าวว่าการฝ่าฝืนช่วงดังกล่าวจะทำให้เกิดความผันผวน

หยวนเพิ่มขึ้น

หยวนจีนซื้อขายในตลาดต่างประเทศเพิ่มขึ้น 0.3% สู่ระดับสูงสุดในรอบ 6 เดือนที่ 6.7257 หยวน

สหรัฐอเมริกาและจีนจัดให้มีการเจรจาสองวันในวอชิงตันโดยเริ่มตั้งแต่วันพุธซึ่งเป็นการเจรจาระดับสูงสุดนับตั้งแต่ประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ประธานาธิบดีสหรัฐและประธานาธิบดีจีนจินปิงตกลงกันว่าการเจรจาสงบศึก 90 วันในเดือนธันวาคม

มูลค่าการซื้อขายในสกุลเงินดอลลาร์ออสเตรเลียและเงินหยวนพุ่งขึ้นเมื่อปีที่แล้วเนื่องจากความตึงเครียดทางการค้าส่งผลให้ปริมาณการซื้อขายเพิ่มขึ้น

ค่าเงินปอนด์ปรับตัวขึ้น 0.3% มาอยู่ที่ 1.3104 ดอลลาร์หลังจากร่วงลง 0.7% เมื่อเทียบกับดอลลาร์และยูโรตามการลงมติของรัฐสภาอังกฤษต่อ Brexit

รายงานโดย Saikat Chatterjee, การรายงานเพิ่มเติมโดย Wayne Cole ในซิดนีย์; แก้ไขโดย Larry King

มาตรฐานของเรา: