หลังจากความเสียหายของ Sandy ผู้ดำเนินการประกันภัยอาจนำข่าวร้ายมาให้เพิ่มเติม

19
05月

(รอยเตอร์) - หลังจากวันอื่นของการสูบน้ำออกบ้านหนองแออัดของพวกเขาเพื่อนบ้านใน Breezy Point ในนิวยอร์กซิตี้เบียดเสียดที่ดับเพลิงเครื่องกำเนิดไฟฟ้าแปลกตาคืนวันพุธปั๊มเท้าของพวกเขาเพื่อให้ร่างกายอบอุ่น เพื่อนบ้านเลือกอาหารจากกระป๋องและซุปจิบจากถ้วยโฟมขณะที่พวกเขาคร่ำครวญหลุมที่กำลังเติบโตในตาข่ายความปลอดภัยที่พวกเขาคิดว่าพวกเขามี: ประกันเจ้าของบ้าน

รถยนต์นั่งอยู่ใต้บ้านที่ได้รับความเสียหายจากพายุทรายในเขตท่าเรือ Belle of the Queens borough of New York 14 พฤศจิกายน 2012 REUTERS / Shannon Stapleton

“ พวกมันครอบคลุมห้าโรคงูสวัดและชิ้นส่วนของรางน้ำและนั่นคือสิ่งนั้น” แค ธ ลีนวาเลนไทน์ผู้ส่งสัญญาณเตือนไฟไหม้ซึ่งใช้เวลาช่วงกลางคืนของ Superstorm Sandy ทำงานในขณะที่บ้านของเธอเต็มไปด้วยน้ำและปลาตาย ตัวแทนประกันภัยของเธอจาก บริษัท ประกันภัยของ Narragansett Bay กล่าวว่านโยบายของเธอจะจ่ายเฉพาะค่าเสียหายจากลม เธอยังคงรอใครบางคนจากโครงการประกันอุทกภัยของรัฐบาลกลางที่จะปรากฏขึ้น

นาย John Houle โฆษกของ Narragansett Bay จะไม่แสดงความคิดเห็นในบางกรณี แต่ บริษัท ดังกล่าวกำลังทำงานอยู่ตลอดเวลา บริษัท ได้รับโทรศัพท์ 90,000 สายและกำลังดำเนินการเรียกร้องที่เกี่ยวข้องกับ Sandy 17,000 รายการ

เป็นเวลาสามสัปดาห์แล้วที่ Sandy ทำลายบ้านเรือนทำให้เกิดไฟลุกไหม้สร้างทอเรนท์ที่เปลี่ยนชั้นใต้ดินหลายพันแห่งให้กลายเป็นโรงฆ่าเชื้อโรคและทุบรถซีดานขณะที่พวกเขาถูกกวาดถนน ตั้งแต่นั้นมาผู้คนในนิวยอร์กจำนวน 40,000 คนอาศัยอยู่โดยไม่มีอำนาจความร้อนและในบางกรณีน้ำ

ตอนนี้ผู้คนจำนวนมากในชุมชนที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดในนิวยอร์กและนิวเจอร์ซีย์เริ่มตระหนักว่าความยากลำบากที่แท้จริงอาจจะเกิดขึ้นก่อนหน้านี้เนื่องจากพวกเขาเผชิญหน้ากับความสูญเสียครั้งใหญ่เป็นอันดับสองจากพายุในประวัติศาสตร์อเมริกันหลังพายุเฮอริเคนแคทรีนา 2005

มันแทบจะเป็นสิ่งที่ผู้คนคาดหวังในวันที่พวกเขาสมัครรับนโยบายเพื่อแลกกับความสบายใจ

ปัญหาคือเจ้าของบ้านจำนวนมากไม่ได้อ่านนโยบายเหล่านั้นอย่างใกล้ชิดพอที่จะตระหนักว่าส่วนใหญ่ไม่ครอบคลุมน้ำท่วม พวกเขามักจะไม่ได้รับประกันเจ้าของบ้านทั้งสองที่มักจะให้โดย บริษัท เอกชนและประกันน้ำท่วมให้ผ่านโครงการประกันน้ำท่วมแห่งชาติของรัฐบาลสหรัฐ

สถาบันข้อมูลประกันภัยระบุว่ามีเพียง 14% ของเจ้าของบ้านในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

กฎหมายของรัฐบาลกลางกำหนดให้มีการประกันอุทกภัยเพื่อจำนองบ้านในพื้นที่น้ำท่วมที่มีความเสี่ยงสูง แต่เมื่อนโยบายเริ่มต้นมักจะเป็นระยะเวลาหนึ่งปีหมดอายุไม่มีกฎหมายบอกว่าคุณต้องต่ออายุและหลาย ๆ คนทำไม่ได้เพราะธนาคารไม่ได้ทำ

ในรัฐนิวเจอร์ซีย์มีเพียง 231,000 ของบ้านใน 20 เขตชายฝั่งที่มีประกันน้ำท่วมตาม FEMA

Karen Clark & ​​Co บริษัท ประเมินสถานการณ์ภัยพิบัติคาดการณ์ว่า บริษัท ประกันจะได้รับการเรียกร้องมากกว่า 1 ล้านข้อเรียกร้องสำหรับความเสียหายที่อยู่อาศัยหรือเชิงพาณิชย์จาก Sandy เมื่อเทียบกับ 1.4 ล้านสำหรับ Katrina

“ ฉันคิดว่านโยบายของฉันปกป้องบ้านของฉันทรัพย์สินของฉันครอบครัวของฉัน” โจแมคมาฮอนเจ้าหน้าที่ตำรวจนิวยอร์กเกษียณจาก Rockaway Beach ที่มีลูกสามคนรวมถึงเด็กที่มีความต้องการพิเศษและผู้ประกันเจ้าของบ้านกับนักท่องเที่ยว

จนถึงตอนนี้สิ่งเดียวที่แม็คมาฮอนกล่าวว่านักเดินทางจะครอบคลุมคืออาหารที่เสีย พวกเขาเขียนเช็คให้เขาเป็นเงิน $ 500 นักเดินทางกล่าวว่ามันไม่ได้แสดงความคิดเห็นในกรณีของผู้ถือกรมธรรม์ที่เฉพาะเจาะจง โฆษกของ บริษัท Matt Bordonaro กล่าวว่า บริษัท ทำงาน“ ใกล้ชิดกับลูกค้าของเราตลอดกระบวนการเรียกร้อง”

นโยบายความเสียหายจากอุทกภัยของรัฐบาลอาจถูก จำกัด ในสิ่งที่จะจ่ายออกไป ตัวอย่างเช่นมีความคุ้มครองที่ จำกัด สำหรับห้องใต้ดินเท่านั้นโดยทั่วไปสำหรับสิ่งต่างๆเช่นหม้อไอน้ำและเครื่องทำน้ำอุ่น แต่ไม่ใช่สำหรับการปรับปรุงหรือเนื้อหาอื่น ๆ

ข้อ จำกัด เหล่านี้ส่งผลกระทบต่อ Mary Clemente อายุ 55 ปีเมื่อสามสัปดาห์ก่อนเธอมีตู้เสื้อผ้าของดาราหนังเสื้อคลุมขนสัตว์และรถเบนซ์ Mercedes SL 1983 ในโรงจอดรถ สินค้าฟุ่มเฟือยนั้นถูกนำไปทิ้งในถุงขยะและรถของเธอก็ไม่เป็นระเบียบ Clemente ซึ่งอาศัยอยู่ในแมนฮัตตันบีชได้ทำประกันไว้ถึงด้ามจับเป็นเวลา 30 ปี หรืออย่างนั้นเธอก็คิด

นั่งอยู่ในห้องครัวที่มืดมิดของเธอล้อมรอบด้วยเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ตายแล้วและแมวดำของเธอเธอบอกว่าประกันภัยส่วนหนึ่งอยู่ที่บ้านของเธอเพียงห้านาทีก่อนที่จะบอกว่าอ่าวนาร์ราแกนเซตต์จะไม่ครอบคลุมอะไรเพราะความเสียหายจากน้ำท่วม

Clemente ซึ่งเป็นเจ้าของ บริษัท ประชาสัมพันธ์ M3 The Image Group ได้ซ่อมแซม $ 32,000 ในบัตรเครดิตของเธอ นโยบายการประกันอุทกภัยของรัฐบาลกลางของเธอบอกว่าจะเลื่อนระดับ 20,000 เหรียญสหรัฐเพื่อช่วยครอบคลุมค่าใช้จ่ายซึ่งรวมถึงการเดินสายไฟฟ้าใหม่และหม้อไอน้ำใหม่ เธอยังไม่ได้รับเช็ค

หากบ้านถูกล้างออกไปการดำเนินคดีสามารถอยู่ได้นานหลายปี Mike Nelson ประธาน บริษัท กฎหมายที่เน้นการประกันภัย Nelson Levine de Luca & Hamilton เล่าถึงกรณีหนึ่งที่ทนายความแย้งว่าบ้านจะต้องถูกน้ำและลมไม่ไหลเพราะมีเศษซากน้ำท่วมที่ด้านบนของต้นไม้และต้นไม้ สูงกว่าบ้านมาก

ใน Rockaway Park, New York City, จอห์นเลนิฮัน, อายุ 53 ปี, ได้ทะเลาะกับประกันการปรับตัวที่ Allstate Corp ในอพาร์ตเมนต์ชั้นใต้ดินที่ถูกทำลายของเขาซึ่งเต็มไปด้วยเพดานด้วยน้ำ เขาแย้งว่าอย่างน้อยหน้าต่างที่หักบางอันของเขานั้นเกิดจากลมไม่ใช่น้ำ ไม่มีโชค.

เพราะเขาไม่ได้ใส่ใจกับการประกันภัยน้ำท่วมทั้งหมดที่เขาสามารถกู้คืนได้คือ $ 2,600 สำหรับการซ่อมแซมไปยังหลังคาของทรัพย์สินที่ให้เช่าที่เขาเป็นเจ้าของประตูถัดไป

“ ใน 30 ปีที่ฉันมีบ้านหลังนี้ฉันไม่เคยอ้างสิทธิ์เลย” เขากล่าว “ ฉันคิดว่าฉันจะได้รับมากขึ้น หม้อไอน้ำใหม่เพียงอย่างเดียวมีราคา 8,500 เหรียญสหรัฐ”

Allstate บอกว่ามันทำทุกอย่างเท่าที่ทำได้ “ เป้าหมายของเราคือการยุติข้อเรียกร้องแต่ละข้ออย่างยุติธรรมและรวดเร็ว” โฆษกหญิง Allstate กล่าวในแถลงการณ์

หน่วยงานจัดการเหตุฉุกเฉินกลางเสนอความช่วยเหลือสำหรับความสูญเสียที่ไม่มีประกัน แต่เจ้าของบ้านจะต้องยื่นคำร้องและรอคำพูดจาก บริษัท ประกัน ความช่วยเหลือของ FEMA นั้นรวมถึงการซ่อมแซมที่อยู่อาศัยชั่วคราวและการซ่อมแซมที่อยู่อาศัยรวมถึงเงินช่วยเหลือเพื่อทดแทนค่าใช้จ่ายในการทดแทนทรัพย์สินส่วนบุคคลรถยนต์และค่ารักษาพยาบาล แต่ตามเว็บไซต์ของโปรแกรมของ FEMA“ มีจุดประสงค์เพื่อตอบสนองความต้องการที่จำเป็นเท่านั้นและไม่ได้มีไว้เพื่อครอบคลุมการสูญเสียทั้งหมด”

กฎหมายและการตอบโต้อย่างรวดเร็ว

เจ้าของบ้านหลายคนจบลงด้วยการยื่นฟ้องเพื่อรับเงินจาก บริษัท ประกัน

“ ในอดีตหลังจากเหตุการณ์สำคัญเช่นนี้มีการดำเนินคดีเป็นจำนวนมาก” มิลส์ของ Deloitte กล่าว

ในหลุยเซียน่า บริษัท ประกันของทางเลือกสุดท้ายเป็นเวลามากกว่าเจ็ดปีหลังจากที่พายุทำลายนิวออร์ลีนส์และส่วนอื่น ๆ ของรัฐเตรียมที่จะจ่ายเงินให้โจทก์ในการดำเนินคดีในชั้นเรียนที่เกี่ยวข้องกับแคทรีนา Jim Donelon ผู้บัญชาการกรมการประกันภัยของรัฐกล่าวว่าเขาเห็นอกเห็นใจคนในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ “ ผู้คนควรเตรียมรับมือกับมันในระยะสั้น ๆ ” เขากล่าว

อุตสาหกรรมประกันภัยบอกว่ามีการเปลี่ยนแปลงมากมายตั้งแต่แคทรีนาและผู้ประกันตนดีกว่าเกี่ยวกับการตอบสนองต่อพายุทุกที่ที่เกิดขึ้นส่วนหนึ่งเป็นเพราะบทเรียนที่พวกเขาเรียนรู้จากจำนวนพายุที่เพิ่มขึ้นอย่างรุนแรงในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

Allstate มีพนักงานหลายพันคนจัดฉากในสถานที่เชิงกลยุทธ์ในวันก่อนหน้า Sandy เพื่อให้พวกเขาสามารถเริ่มปรับเปลี่ยนการเรียกร้องเมื่อพายุผ่านไป

“ หากมีข้อเรียกร้องนับแสนครั้งในพื้นที่ทางภูมิศาสตร์ที่กว้างขวางจะมีข้อพิพาทหรือไม่? ใช่ แต่กระบวนการนี้ดำเนินไปอย่างราบรื่นและมีขนาดใหญ่” โรเบิร์ตฮาร์ตวิกประธานสถาบันข้อมูลประกันภัยซึ่งเป็นหน่วยงานด้านการสื่อสารอุตสาหกรรมกล่าว

ลูกค้าบางคนพอใจ มาร์จโอฮานลอนเพื่อนบ้านคนถัดไปของเลฮันมีประกันน้ำท่วมเป็นเงื่อนไขในการขอสินเชื่อธนาคาร เธอโทรหาผู้ประกันตนของเธอ Liberty Mutual และภายในไม่กี่วันที่ adjuster ออกมาและบอกให้เธอส่งประมาณการสำหรับการซ่อมแซมไปที่ชั้นใต้ดินของเธอความเสียหายที่เธอคาดว่าจะถึง $ 25,000 หรือมากกว่านั้น เธอรู้สึกหวังอย่างระมัดระวังว่าเธอจะไม่ต้องจ่ายเงินมากนัก

“ ฉันไม่รู้” เธอพูด “ ฉันยังไม่ได้รับการตั้งถิ่นฐาน”

ต่อสู้กับเงิน

แม้กระทั่งหลังบ้านที่ได้รับการปรับปรุงหรือสร้างใหม่เจ้าของบ้านก็มีแนวโน้มที่จะได้รับความตกใจอีกครั้งโดยเฉพาะในพื้นที่ชายฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือ

ผู้ประกันตนคาดว่าจะเพิ่มอัตราและหาทางที่จะปิดการรายงานข่าวของบางพื้นที่เพื่อครอบคลุมการจ่ายเงินที่เกี่ยวข้องกับพายุและเมื่อพวกเขาเปลี่ยนสมมติฐานของพวกเขาเกี่ยวกับโอกาสที่สภาพอากาศจะรุนแรง

“ มีการเพิ่มขึ้นของอัตราโดยเฉพาะในเจ้าของบ้านและในเชิงพาณิชย์มานานกว่าหนึ่งปี สิ่งนี้จะช่วยให้การเพิ่มขึ้นเหล่านั้นยังคงมีอยู่อย่างแน่นอน” Matt Carletti นักวิเคราะห์ที่ครอบคลุม บริษัท ประกันที่ JMP Securities กล่าว

สิ่งหนึ่งที่ช่วยเจ้าของบ้านคือการยืนยันจากผู้ว่าการรัฐและผู้บัญญัติกฎหมายของรัฐบาลกลางเช่น New York Senator Charles Schumer ที่ บริษัท ประกันภัยไม่สามารถรับพายุประกาศพายุเฮอริเคนเมื่อถึงฝั่ง นโยบายเจ้าของบ้านส่วนใหญ่ตั้งค่าหักลดหย่อน $ 500 ถึง $ 2,000 สำหรับการเรียกร้องปกติทุกชนิด แต่ deductibles พายุเฮอริเคนอาจเป็นค่าธรรมเนียมคงที่สามหรือสี่เท่าหรือมากกว่าหรือมากกว่าร้อยละ 5 ขึ้นไปของการเรียกร้องขึ้นอยู่กับนโยบาย

ชูเมอร์ได้สอบถามบริการสภาพอากาศแห่งชาติซึ่งมักจะเป็นปัจจัยสำคัญในการตัดสินใจของสิ่งต่าง ๆ ไม่เปลี่ยนประเภทของพายุแม้จะมีการล็อบบี้ของเจ้าหน้าที่สภาพอากาศจากอุตสาหกรรมประกันภัย

นักการเมืองอาจบังคับให้ผู้ประกันตนไม่ให้ขึ้นอัตราโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการเลือกตั้งผู้ว่าการรัฐที่จะมาในปี 2013 ในรัฐนิวเจอร์ซีย์และในปี 2014 ที่นิวยอร์ก

“ ฉันจะไม่แปลกใจเลยที่เห็นผู้ว่าการและหัวหน้าอุทยานส่งข้อความไปยังอุตสาหกรรม ... (นั่น) นี่ไม่ใช่เวลาที่จะขึ้นอัตราดอกเบี้ยให้กับผู้คน” Deloitte Mills กล่าว

ไม่มีสิ่งใดสำคัญสำหรับผู้คนในคาบสมุทร Rockaway บนเกาะสเตเทนหรือในพื้นที่ที่ยากลำบากอื่น ๆ ระหว่างฝั่งนิวเจอร์ซีย์และลองไอส์แลนด์ในนิวยอร์ก หลายคนยังคงเผชิญกับการล้างและการทำลายล้างและอีกหลายสัปดาห์โดยไม่มีพลังงานและความร้อน เมื่อตัวปรับการประกันภัยมาถึงมันเป็นอีกการระเบิดที่น่าสนใจ

Clemente แห่งแมนฮัตตันบีชกล่าวว่า“ ไม่มีสิ่งใดเป็นประกันอีกต่อไป”

รายงานโดย Ben Berkowitz, Michelle Conlin และ Jonathan Allen; เรียบเรียงโดยเจนนิเฟอร์เมอร์ริตต์มาร์ตินโฮเวล

มาตรฐานของเรา: