หน่วยงานกำกับดูแลของวอลล์สตรีทดำเนินการหลายอย่างกับ บริษัท cryptocurrency

19
05月

นิวยอร์ก (รอยเตอร์) - หน่วยงานกำกับดูแลสองแห่งของวอลล์สตรีทในวันอังคารได้ประกาศชุดของการกระทำรวมถึงการเรียกเก็บค่าปรับกับ บริษัท ที่เกี่ยวข้องกับ cryptocurrencies ในกิจกรรมที่สะท้อนให้เห็นถึงความพยายามในการตรวจสอบสินทรัพย์ที่เป็นที่นิยมและไร้การควบคุม

มีการลงนามสัญลักษณ์ของหน่วยงานกำกับดูแลอุตสาหกรรมการเงิน (FINRA) นอกสำนักงานในเขตการเงินของนิวยอร์กในวันที่ 22 กรกฎาคม 2015 REUTERS / Brendan McDermid / ไฟล์รูปภาพ

Cryptocurrencies เช่น bitcoin ที่รู้จักกันดีคือโทเค็นเสมือนจริงที่สามารถใช้เป็นรูปแบบการชำระเงินในแอปพลิเคชันออนไลน์ที่หลากหลาย พวกเขายังสามารถซื้อขายแลกเปลี่ยนออนไลน์โดยเฉพาะ

หน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ได้เพิ่มความเข้มงวดในการพิจารณาประเภทสินทรัพย์ที่พึ่งเกิดขึ้นโดยสังเกตว่าโทเค็นบางตัวอาจถือเป็นหลักทรัพย์ซึ่งจะทำให้การขายการขายและการซื้อขายเป็นไปตามกฎหมายของรัฐบาลกลาง

ประธานกรรมการสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐฯนายเจย์เคลย์ตันกล่าวว่าในเดือนกุมภาพันธ์เขาเชื่อว่ายอดขายของโทเค็นใหม่ที่รู้จักกันในชื่อการเสนอเหรียญเริ่มต้นนั้นถือว่าเป็นหลักทรัพย์ อย่างไรก็ตาม ก.ล.ต. ไม่ได้จัดประเภทเหรียญใดเป็นพิเศษ

ผู้พิพากษาของรัฐบาลกลางนิวยอร์กตัดสินเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาว่าคดีสามารถดำเนินการต่อได้โดยใช้กฎหมายหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกาในการดำเนินคดีกับการฉ้อโกงที่เกี่ยวข้องกับการเสนอขายเงินดิจิตอล

ในครั้งแรกของการกระทำสามอย่างที่ประกาศเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาหน่วยงานกำกับดูแลอุตสาหกรรมการเงิน (FINRA) กล่าวหาว่า Timothy Ayre เจ้าของ Rocky Mountain Ayre ( ) แห่งการกระทำความผิดเกี่ยวกับหลักทรัพย์หลังจากที่เขาขายและทำการตลาดสินทรัพย์ดิจิตอล HempCoin

HempCoin ได้รับการสนับสนุนโดยหุ้นของ Rocky Mountain Ayre แต่ Ayre ไม่ได้ลงทะเบียนเหรียญเพื่อความปลอดภัย FINRA กล่าว ระหว่างปี 2559 ถึงปี 2560 นักลงทุนได้ขุด HempCoin มากกว่า 81 ล้านคนซึ่งพวกเขาทำการซื้อขายในการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิตอล C-Cex และ Yobit

แอร์อาจเผชิญกับการถูกปรับหรือระงับจากอุตสาหกรรมหลักทรัพย์ Franklin Ogele ทนายความที่เป็นตัวแทนของ Ayre กล่าวว่าพวกเขากำลังวางแผนที่จะต่อสู้กับข้อกล่าวหาเพราะยังไม่ชัดเจนว่า HempCoin สามารถถือเป็นหลักประกันได้

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ก.ล.ต. กล่าวว่า TokenLot และ Lenny Kugel และ Eli Lewitt เป็นหัวหน้าตกลงที่จะจ่ายเงิน $ 471,000 ในการปลดเปลื้องพร้อมดอกเบี้ยเพื่อชำระค่าใช้จ่ายที่พวกเขาทำหน้าที่เป็นนายหน้าตัวแทนจำหน่ายที่ไม่ได้จดทะเบียนสำหรับการขายโทเค็น

Kugel ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นในข้อตกลง Kugel, Lewitt และ TokenLot ไม่ยอมรับหรือปฏิเสธการค้นพบของ SEC

ในที่สุด ก.ล.ต. กล่าวว่ากองทุนป้องกันความเสี่ยง Crypto Asset Management LP ตกลงที่จะจ่ายค่าปรับ 200,000 ดอลลาร์หลังจากพบว่าได้เสนอกองทุนที่กล่าวเท็จว่าถูกควบคุมโดย ก.ล.ต. เมื่อไม่มี

Tim Enneking ซึ่งเป็นผู้จัดการกองทุนและผู้จัดการซึ่งมีชื่ออยู่ในคำสั่งไม่ยอมรับหรือปฏิเสธข้อค้นพบของคณะกรรมการ ก.ล.ต.

ในการสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์กล่าวว่า บริษัท ได้ให้ความร่วมมือกับสำนักงาน ก.ล.ต. และได้ลบข้อความสองข้อความออกจากเว็บไซต์ทันทีที่หน่วยงานกำกับดูแลได้แจ้งให้ทราบถึงปัญหา

“ ไม่มีอะไรในลำดับที่เกี่ยวกับความไม่เหมาะสมทางการเงินไม่มีนักลงทุนได้รับอันตรายและสิ่งนี้ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อการดำเนินงานหรือผลการดำเนินงานของกองทุนเลย” Enneking กล่าว

การรายงานโดย Elizabeth Dilts และ Anna Irrera ในนิวยอร์ก; เรียบเรียงโดย Bill Berkrot และ Matthew Lewis

มาตรฐานของเรา: