รายรับค่าธรรมเนียมธนาคารวาณิชธนกิจทั่วโลกลดลง 25% ในไตรมาสที่ 2

19
05月

Thomson Reuters เผยข้อมูลรายรับค่าธรรมเนียมธนาคารเพื่อการลงทุนทั่วโลกลดลงประมาณร้อยละ 25 ในไตรมาสที่สองจนถึงระดับต่ำสุดนับตั้งแต่ต้นปี 2552 เนื่องจากวิกฤตการณ์ในยูโรโซนที่กว้างขึ้นส่งผลกระทบต่อการจัดจำหน่ายหลักทรัพย์และการควบรวมกิจการ

สำนักงานใหญ่ของ Morgan Stanley เป็นภาพในนิวยอร์ก 1 มิถุนายน 2012 REUTERS / Eric Thayer

ค่าธรรมเนียมมีมูลค่ารวมเกือบ 14 พันล้านเหรียญสหรัฐในไตรมาสที่สองลดลงจากกว่า 18 พันล้านเหรียญสหรัฐในไตรมาสแรกของปี 2555 ค่าธรรมเนียมมีมูลค่าทั้งสิ้น 32 พันล้านเหรียญสหรัฐลดลง 25% จากช่วงเวลาเดียวกันของปี 2554

แม้ว่าความเจ็บปวดจะได้รับการแพร่หลาย แต่การจัดการในยุโรปนั้นยากลำบากเป็นพิเศษ แต่รายชื่อใหม่ ๆ ในภูมิภาคก็เกือบจะหยุดนิ่งแล้ว

“ สัญญาณเริ่มแรกนั้นดี แต่ในขณะที่ตลาดสหรัฐยังคงแข็งแกร่งความเชื่อมั่นในยุโรปทำให้เกิดความกังวลเกี่ยวกับเศรษฐกิจโลกและยูโรโซน” วิสรัสแร็ควันหัวหน้าตลาดทุนทั่วโลกของเจพีมอร์แกนกล่าว

รายได้ค่าธรรมเนียมที่อ่อนแอมีแนวโน้มที่จะกระทบรายรับไตรมาสสองของธนาคารเพื่อการลงทุนรายใหญ่ แต่ความเจ็บปวดก็จะเกิดขึ้นที่อื่นเช่นกัน ตัวอย่างเช่นรายได้จากการซื้อขายพันธบัตรและหุ้นโดยปกติแล้วจะเป็นวัวเงินสดของธนาคารเพื่อการลงทุนซึ่งอาจลดลง 12% จากไตรมาสที่สองที่ยากลำบากในปีที่แล้วนักวิเคราะห์จาก Morgan Stanley กล่าว

รายรับจากการซื้อขายอาจลดลงเกือบ 40% เมื่อเทียบกับไตรมาสแรกเมื่อธนาคารกลางยุโรปอัดฉีดเงินถูกกระตุ้นให้เกิดการซื้อขายช่วยให้ผลกำไรของผู้เล่นชั้นนำเช่น Goldman Sachs Group Inc, Morgan Stanley, Barclays PLC และ Deutsche Bank AG

มีนายธนาคารเพียงไม่กี่คนที่คาดการณ์ว่าสถานการณ์นี้จะเปลี่ยนไปในเวลาใด ๆ ในไม่ช้าและฉากหลังที่มืดมนจะมีผลกระทบทันทีและในระยะยาวสำหรับ บริษัท ชั้นนำ

Jon Peace นักวิเคราะห์การธนาคารของ Nomura กล่าวว่าเขามีการคาดการณ์ว่าผลประกอบการไตรมาสสองจะลดลงครึ่งหนึ่งสำหรับผู้เล่นเกือบทั้งหมดขึ้นอยู่กับธนาคารเพื่อการค้าและการลงทุนเช่น Goldman หลังจากกิจกรรมเดือนพฤษภาคมอ่อนแอมาก

Keith Horowitz นักวิเคราะห์ของซิตี้กรุ๊ปลดประมาณการสำหรับธนาคารเพื่อการลงทุนขนาดใหญ่ไปจนถึงปี 2014

“ ไตรมาสที่สองของปี 2012 เป็นการทำซ้ำของ 'ตอน' อธิปไตยก่อนหน้านี้เป็นพยานโดยเฉพาะอย่างยิ่งในไตรมาสที่สองของปี 2010 และไตรมาสที่สามของปี 2011 "Horowitz เขียนในรายงานเมื่อวันพุธที่

JPMorgan Chase & Co ตั้งค่าเพื่อเริ่มต้นฤดูกาลกำไรสำหรับธนาคารที่ใหญ่ที่สุดในวันที่ 13 กรกฎาคมตามด้วย Citigroup Inc ในวันที่ 16 กรกฎาคม Goldman ในวันที่ 17 กรกฎาคมและ Bank of America ในวันที่ 18 กรกฎาคม Morgan Stanley ยังไม่ได้ประกาศวันที่กำไร

Thomson Reuters I / B / E / S ประมาณการว่าในไตรมาสสองนักวิเคราะห์ของธนาคารสหรัฐทั้งห้านั้นปรับตัวลดลง 14% ในช่วง 30 วันที่ผ่านมาในขณะที่ประมาณการทั้งปี 2555 ลดลง 5% ประมาณการสำหรับปี 2556 และ 2557 ลดลง 3% และ 2 เปอร์เซ็นต์ตามลำดับจากเดือนที่แล้ว

“ มันเป็นเรื่องไร้สาระ”

ธนาคารเพื่อการลงทุนมีแนวโน้มที่จะดึงทริกเกอร์ในการลดงานมากขึ้นเนื่องจากความเจ็บปวดในไตรมาสที่สองผ่านไปโดยมีผู้จัดการอาวุโสจำนวนมากและมีราคาแพงกำจัดผู้จัดการที่พวกเขาพยายามควบคุมต้นทุนการจ่าย

เกือบทุกธนาคารเพื่อการลงทุนชั้นนำได้รับการตัดแต่งพนักงานในเดือนพฤษภาคมและมิถุนายน headhunters กล่าว

โกลด์แมนได้ลดงานหลายอย่างในการดำเนินการในเดือนนี้รวมถึงการตัดที่เกิดขึ้นในวันพฤหัสบดีในการดำเนินงานในสหรัฐอเมริกา [ID: nL2E8HSHXD]

Credit Suisse ของสวิตเซอร์แลนด์พร้อมที่จะลดพนักงานร้อยละ 30 ของเจ้าหน้าที่ฝ่ายวาณิชธนกิจอาวุโสซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการปลดพนักงานหลายพันคน

หน่วยงานด้านหลักทรัพย์ได้รับผลกระทบจากปริมาณการซื้อขายขั้นต่ำระดับต่ำและค่าคอมมิชชั่นที่ไม่มากนัก

นับตั้งแต่กลางปีที่แล้วธนาคารเพื่อการลงทุนรายใหญ่ได้ลดตำแหน่งงานลงมากกว่า 130,000 ตำแหน่ง

ในขณะที่การปลดพนักงานบางส่วนเป็นการตอบสนองต่อความผันผวนของตลาดกฎระเบียบยังนำมาซึ่งการปรับโครงสร้างพื้นฐานที่มากขึ้นของอุตสาหกรรมซึ่งจะทำให้หดตัวได้อย่างมีประสิทธิภาพเนื่องจากธุรกิจต่างๆ

ผลกำไรจากแผนกค้าปลีกและการบริหารความมั่งคั่งจะช่วยลดจำนวนเงินที่พาดหัวสำหรับธนาคารสากลบางแห่งแม้ว่าหน่วยงานธนาคารเพื่อการลงทุนมีแนวโน้มที่จะจับตาดูอย่างใกล้ชิดว่าเป็นตัวขับเคลื่อนรายรับรายใหญ่

นักวิเคราะห์กล่าวว่าการทำบัญชีแปลก ๆ ซึ่งธนาคารสามารถทำกำไรจากราคากระดาษของพวกเขาแย่ลงจะมีส่วนสำคัญในผลประกอบการไตรมาสสองนักวิเคราะห์กล่าวว่าบิดเบือนภาพรวมและช่วยให้บางคนอยู่ในความมืด

แต่รายรับพื้นฐานในธนาคารเพื่อการลงทุนจะได้รับผลกระทบและให้ความสะดวกสบายกับธนาคารในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าเนื่องจากความกังวลของยูโรโซนยังคงวนเวียนอยู่ในกรีซและสเปน

“ มันจะเป็นหมัด” ผู้บริหารระดับสูงของวาณิชธนกิจรายหนึ่งกล่าวว่าพูดถึงสภาพของการไม่เปิดเผยชื่อและอ้างอิงถึงผลประกอบการไตรมาสสอง

(รายงานเพิ่มเติมโดย Kylie Maclellan ในลอนดอนแก้ไขโดย Bernard Orr)

เรื่องนี้ได้รับการ refiled เพื่อเปลี่ยนวันที่และแก้ไขรหัสเครดิตสวิส

มาตรฐานของเรา: