มะเร็งต่อมลูกหมาก: ระหว่างวันที่ 6 และ 7 ใน 10 มีอาการเจ็บปวดและไม่มีอาการ

19
05月

มะเร็งต่อมลูกหมาก / PL

(Prensa-latina.cu)

เม็กซิโก, 11 ก.พ. (EFE) .- ระหว่าง 60% ถึง 70% ของผู้ป่วยมะเร็งต่อมลูกหมากไม่แสดงอาการปวดหรืออาการเฉพาะดังนั้นจึงจำเป็นต้องทำการวินิจฉัยอย่างทันท่วงทีก่อนที่โรคจะแพร่กระจายไปยังอวัยวะอื่น ๆ ผู้เชี่ยวชาญ

Urologist Alejandro Alías Melgar ผู้ประสานงานการผ่าตัดของ National Medical Center (CMN) '20 November 'ในเม็กซิโกซิตี้กล่าวในแถลงการณ์ว่ามีการทดสอบสามครั้งเพื่อตรวจหามะเร็งต่อมลูกหมาก

ยกตัวอย่างเช่นต่อมลูกหมากแอนติเจนในเลือดให้ความมั่นใจระหว่าง 16% และ 20% ในขณะที่การตรวจทางทวารหนักคือ 30% และอัลตราซาวด์เป็น 60%

เขากล่าวว่าการรวมกันของทั้งสามการวิเคราะห์ช่วยให้ระบุความน่าจะเป็นที่จะทุกข์ทรมานจากโรคนี้สูงถึง 75% เนื่องจากเป็นไปได้ที่จะตรวจสอบผู้ป่วยที่ต้องการตรวจชิ้นเนื้อเพื่อยืนยันการพยากรณ์โรค

ผู้เชี่ยวชาญระบุว่ามะเร็งต่อมลูกหมากเป็นสาเหตุสำคัญของการเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งในผู้ชายและหากไม่ตรวจพบตั้งแต่เนิ่น ๆ สามารถแพร่กระจายไปยังต่อมน้ำเหลืองในอุ้งเชิงกรานกระดูกและแม้แต่ตับและปอด

www.antesdepartir.org.mx

เขายืนยันว่าตามข้อมูลจาก GLOBOCAN ซึ่งเป็นฐานข้อมูลสถิติโรคมะเร็งขององค์การอนามัยโลก (WHO) ในปี 2561 มีผู้ป่วยใหม่ 1.3 ล้านรายและผู้เสียชีวิต 360,000 คนทั่วโลก

ในละตินอเมริกามีผู้ป่วยมะเร็งต่อมลูกหมากใหม่ประมาณ 152,000 รายและเสียชีวิตปีละ 51,000 คนจากโรคนี้

จากข้อมูลของ GLOBOCAN ระบุว่ามะเร็งต่อมลูกหมากอยู่ในอันดับที่สามของประชากรทั่วไปหลังจากมะเร็งปอดและมะเร็งเต้านม

Alias ​​Melgar กล่าวว่าแม้จะมีความคืบหน้าในการรักษาเพื่อควบคุมการเจริญเติบโตของเนื้องอกในระดับเซลล์มะเร็งต่อมลูกหมาก แต่ผู้ป่วยที่มีชีวิตรอดคุณภาพสูงถึง 5 ปีสามารถให้

เขากล่าวว่าเมื่อ 15 ปีก่อนวิธีการนี้ จำกัด การใช้เคมีบำบัดและผู้ป่วยเสียชีวิตโดยเฉลี่ย 12 เดือน

ในทางกลับกันหัวหน้าของระบบทางเดินปัสสาวะ CMN '20 พฤศจิกายน ', Roberto Cortés Betancourt อธิบายว่าในเม็กซิโก 70% ของการตรวจมะเร็งต่อมลูกหมากจะทำในขั้นสูงเมื่อความเสี่ยงต่อ ของผู้ป่วยเพิ่มขึ้น

ตัวเลขนี้แตกต่างอย่างมากจากประเทศในยุโรปที่มีการตรวจจับ 70% ในระยะแรก

เขากล่าวว่าความท้าทายในเม็กซิโกนั้นสำหรับผู้ชายที่จะทิ้งอคติและมาตรวจสุขภาพประจำปีของพวกเขาเพื่อเพิ่มการตรวจหามะเร็งต่อมลูกหมากในเวลาที่เหมาะสมและหลีกเลี่ยงการเสียชีวิต

Ramírez Pineda ระบุว่าผู้ชายที่มีอายุมากกว่า 45 ปีที่มีประวัติของสมาชิกในครอบครัวที่เป็นมะเร็งต่อมลูกหมากควรได้รับการทดสอบ

สำหรับส่วนที่เหลือของผู้ชายขอแนะนำให้ทำการทดสอบรายปีตั้งแต่อายุ 50 ปีขึ้นไป EFE