มีผู้ป่วยมากกว่าสี่พันรายที่เข้ารับการบำบัดทดแทนไต

19
05月

ผู้ป่วยโรคไต

ปัจจุบันเทคโนโลยีในการรักษาการฟอกเลือดจะต้องได้รับในยุโรปในราคาที่สูงขึ้นในขณะที่อุปกรณ์ของไตเทียมสามารถรับได้จากประเทศสหรัฐอเมริกาเอง ในราคาที่ต่ำกว่ามาก (รูปภาพ: Escambray.cu)

โดย TANIA RENDÓN PORTELLES / ACN

ผู้ป่วยมากกว่าสี่พันคนได้รับการรักษาทดแทนไตในคิวบาซึ่งประมาณหนึ่งพันคนอาศัยอยู่กับไตที่ปลูกถ่าย Guillermo Guerra Bustillo ผู้อำนวยการสถาบันโรคไต Abelardo Buch Lópezใน Sancti Spíritusกล่าว

เมื่อพูดถึง ACN เขาชี้ให้เห็นว่าผู้ป่วย 3,100 คนได้รับการล้างไตทางช่องท้องบนเกาะและเสริมว่าแม้ว่าการรักษาเหล่านี้จะมีราคาแพงมากในโลกพวกเขาให้บริการฟรีในประเทศ

กระทรวงสาธารณสุขได้พัฒนานโยบายเพื่อให้แน่ใจว่าแต่ละคนที่ต้องการฟอกเลือดสามารถรับบริการนี้ได้เช่นเดียวกับผู้ที่ได้รับการปลูกถ่ายไตผู้ป่วยที่ได้รับการฉีดวัคซีนซึ่งมีราคาต้นทุนการนำเข้าต่อปี จำนวนประมาณห้าล้านดอลลาร์

นอกจากนี้ผู้อำนวยการกล่าวว่าในหมู่เกาะ Antillean ความสนใจเป็นพิเศษจะจ่ายให้กับทรัพยากรมนุษย์ของพิเศษนี้เพื่อให้เจ้าหน้าที่ทางการแพทย์มีความพร้อมในช่วงเวลาของการวินิจฉัยและการรักษาผู้ป่วย

นอกจากนี้เขายังชี้ให้เห็นว่าในประเทศคิวบามีหน่วยดูแลโรคไตจำนวน 51 หน่วยซึ่งออกแบบมาเพื่อให้บริการทั้งผู้ป่วยผู้ใหญ่และเด็กซึ่งเป็นจุดแข็งหลักของบริการทางการแพทย์นี้

เขาเสริมว่าตามโครงสร้างองค์กรของโปรแกรมการบริจาคและการปลูกถ่ายใน Greater Antilles มีศูนย์ที่ได้รับการรับรองถึงเก้าแห่งเพื่อดำเนินการผ่าตัดนี้ซึ่งนอกเหนือไปจากไตการปลูกถ่ายตับเซลล์เม็ดเลือดและกระจกตา เช่นเดียวกับการเต้นของหัวใจ

เขาตั้งข้อสังเกตว่าในวันนี้ยืนยันถึงความจำเป็นในการป้องกันโรคไตจากการส่งเสริมวิถีชีวิตที่เหมาะสมและการวินิจฉัยเบื้องต้นโดยการตรวจสอบผู้ป่วยที่มาปรึกษาเพราะถ้ามันแสดงปัญหาหัวใจและหลอดเลือดหรือความดันโลหิตสูงหรือโรคเบาหวาน มีโอกาสสูงที่จะได้รับความทุกข์ทรมาน

เขาอธิบายว่าการปิดล้อมทางเศรษฐกิจการค้าและการเงินส่งผลกระทบต่อผลประโยชน์นี้ในประเทศเนื่องจากปัจจุบันเทคโนโลยีในการรักษาไตเทียมจะต้องได้รับในยุโรปในราคาที่สูงขึ้นในขณะที่อุปกรณ์ไตเทียมจะได้รับจากสหรัฐอเมริกา ต้นทุนที่ต่ำกว่ามาก

นอกจากนี้เขายังกล่าวอีกว่าเราได้รับผลกระทบจากการขาดแคลนวัสดุสิ้นเปลืองและอะไหล่เพื่อรักษา dialyzers นอกเหนือจากยาซึ่งทั้งหมดนี้ไม่ได้ป้องกันในวันนี้ว่าการให้บริการมีคุณภาพสูงสุด